Cách làm món gà nướng mật ong thơm ngon như nhà hàng

Gà là nguyên liệu khá phổ biến trong kho ẩm thực của mỗi gia đình. Nếu là một bà nội trợ thông minh, bạn hãy biến những món ăn quá quen thuộc bằng những món ăn mới lạ để thay đổi một chút hương vị món ăn cho gia đình, vẫn là nguyên liệu ấy nhưng chỉ cần chúng ta sáng tạo một chút sẽ tạo ra một món mới độc đáo hơn. Với nguyên liệu chính là gà chúng ta thường chỉ làm một số món chủ đạo như gà luộc, gà rán hay thịt gà rang nước mắn cho nhanh gọn vì bạn cũng chẳng có thời gian nhiều dành cho việc bếp núc.

Gà nướng mật ong
Gà nướng mật ong

Hôm nay, trainghiemdi sẽ giúp bạn chế biến ra một món ăn mới từ gà, chắc hẳn bạn đã nghe đến món gà nướng mật ong. Đây là món ăn khá phổ biến ở các nhà hàng hiện nay và bật mí là món này được khá nhiều khách hàng lựa chọn vì vừa thơm ngon, dễ ăn lại hợp với túi tiền. Tại sao bạn không đổi gió cho bữa ăn cuối tuần bằng món gà nướng mật ong nhỉ, cũng không quá khó đâu.

Những nguyên liệu cho món gà nướng mật ong gồm:

  • Cánh gà, đùi gà
  • Gia vị ướp thịt nướng (có sẵn muối, đường, bột tớt, bột tiêu, bột tỏi, lá hương thảo khô) dầu hào, mật ong
Nguyên liệu nướng gà
Nguyên liệu nướng gà

Cách chế biến gà nướng mật ong như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế gà
Sơ chế gà
  • Gà rửa sạch để ráo nước, khía vài đường trên đùi gà để khi ướp gia vị có thể thấm đều hơn.
  • Ướp gà với dầu hào, gia vị ướp thịt nướng, mật ong vừa ăn rồi bọc phần gà đã ướp cho kín rồi đặt vào tủ lạnh 2 tiếng để gà thấm gia vị.

Bước 2: Chế biến

  • Xiên gà vào xiên quay của lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Nướng đùi gà khoảng 40 phút, cánh gà khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C là gà chín. (Lưu ý: Trước khi lấy gà ra khỏi lò 10 phút, bạn cần lấy chổi quét tiếp 1 lần nữa hỗn hợp ướp gà lên da gà và cho vào lò nướng lần nữa để da gà lên màu đẹp và vàng giòn). Bạn hoàn toàn có thể nướng bằng chảo hai mặt hoặc khay nướng bình thường nhưng nhớ phải lật liên tục để thịt chín đều.

  • Nếu không có gia vị sẵn, bạn có thể tự trộn gia vị ướp thịt nướng theo công thức sau đây: Hỗn hợp của gia vị (muối bột canh), đường, ngũ vị hương, bột tỏi, bột hành, café tiêu xay, lá hương thảo khô, ớt bột hàn quốc vừa ăn là được. Nếu bạn thích ăn thịt nướng có vị cay có thể cho thêm một chút ớt bột khô Việt Nam.
Nướng gà
Nướng gà

Chúc bạn thành công với mòn gà nướng mật ong!

Bài viết Cách làm món gà nướng mật ong thơm ngon như nhà hàng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Trải Nghiệm đi...!.



from Trải Nghiệm đi…! https://ift.tt/Ui7hgXx

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lâu đài Osaka – Biểu tượng của thành phố Osaka

Top những cái nhất về Hàn Quốc khiến bạn phải lo lắng

Du lịch hoa anh đào Nhật Bản – Trải nghiệm tuyệt vời và những điểm đến đẹp nhất