Cách nấu canh sườn mít non củ năng thơm ngon ngay tại nhà

Thường thì quả mít non hay củ năng rất ít khi được sử dụng để làm nguyên liệu nấu ăn. Tuy vậy, sự sáng tạo không ngừng cũng những đầu bếp tài ba đã cho ra đời những món ăn mới với những sự kết hợp vô cùng độc đáo. Sự kết hợp rau củ quả với thịt, tại sao lại không nhỉ, món canh mít non củ năng với sườn heo sẽ làm bạn bất ngờ.

Sườn mít non
Sườn mít non

Từ sự tìm tòi, đam mêm ẩm thực nên các bạn thấy đấy, hầu như rất nhiều thứ tưởng chừng như không thể chế biến được lại trở thành những nguyên liệu đặc biệt cho ngành ẩm thực. Canh mít non củ năng với sườn heo cũng là một trong số đó. Để xem món ăn này hấp dẫn ở chỗ nào thì hãy cùng trải nghiệm đi vào bếp chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi nấu canh sườn:

  • Mít non, sườn, củ năng
  • Lá nốt, đầu hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, nước, ớt sừng cắt lá, tiêu

Các bước thực hiện món cánh sườn mít non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh sườn 

Nguyên liệu chế biến Sườn mít non
Nguyên liệu chế biến Sườn mít non
  • Sườn non rửa sạch, để ráo nước rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp sườn với một chút hạt nêm, tiêu để khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị.
  • Mít non cần được bào mỏng và đồng thời chần qua với nước sôi có 1 chút muối. Sau đó bạn xả nước lạnh và để ráo nước (việc này với mục đích làm giảm vị chát của mít)
  • Cắt lát củ năng, hành lá và lá lốt bạn cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát.

Bước 2: Chế biến

  • Cách chế biến món ăn này khá đơn giản và không mất nhiều công đoạn. Bạn chỉ cần làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho sườn vào xào săn. Sau đó, cho sườn vào nồi nấu đổ nước vào xâm xấp mặt sườn nấu chín mềm rồi tiếp tục thêm mít và củ năng, nêm nếm với hạt nêm chơ vừa ăn, tiếp tục nấu sôi khoảng 5 phút, cho lá lốt, ớt sừng vào rồi tắt bếp. Múc canh ra bát và thưởng thức với cơm nóng.
Cách làm Sườn mít non
Cách làm Sườn mít non

Chỉ một vài bước đơn giản bạn đã có ngay canh mít non củ năng với sườn heo thơm ngon rồi đúng không nào. Bạn nhớ thưởng thức với cơm nóng, món ăn có vị thơm ngon của mit non, bùi bùi của củ năng và vị ngọt của sườn non. Đây cũng được xem là một sự sáng tạo khá độc đáo về ẩm thực nên bạn có có thể biến thể như thêm một số nguyên liệu khác nếu bạn muốn. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

Bài viết Cách nấu canh sườn mít non củ năng thơm ngon ngay tại nhà đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Trải Nghiệm đi...!.



from Trải Nghiệm đi…! https://ift.tt/s0wPU1E

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lâu đài Osaka – Biểu tượng của thành phố Osaka

Top những cái nhất về Hàn Quốc khiến bạn phải lo lắng

Du lịch hoa anh đào Nhật Bản – Trải nghiệm tuyệt vời và những điểm đến đẹp nhất