Nấu gà sốt teriyaki tại nhà ngon như tiệm

Trời hôm nay khá nhiều mây và mình vẫn đang suy nghĩ sẽ nấu món gì cho bữa cơm chiều. Mình muốn tìm món ăn nào ngon mà lạ lạ thì lại nhớ ngay đến sốt terayaki nên quyết định chế biến ngay. Hãy cùng trainghiemdi.com vào bếp chuẩn bị gà sốt teriyaki nhé.

Đôi nét về gà sốt Teriyaki

Lần đầu tiên mình ăn món gà nướng teriyaki tại một nhà hàng Nhật Bản. Cảm giác đầu tiên là vị khá lạ chua chua ngọt ngọt, thịt gà thì tan trong miệng, ăn 1 lần là ghiền luôn ý.

Tuy nhiên, hiện tại do nhà mình vẫn chưa đủ điều kiện nên mình không thể chế biến nướng được nên mình sẽ chế biến gà chiên sốt teriyaki xem vị nó như thế nào nhé.

Đôi nét về gà sốt Teriyaki
Đôi nét về gà sốt Teriyaki

Teri trong tiếng Nhật có nghĩa là nước sốt tạo nên da giòn nâu bóng thích hợp các món gà, yaki nghĩa là nướng trên lửa. Sự kết hợp của 2 nguyên liệu này mang đến hương vị đỉnh cao, đậm đà không ngấy.

Gà sốt teriyaki là món ăn đơn giản, dễ chế biến, thích hợp cho buổi trưa văn phòng hay một buổi tiệc sang chảnh.

Chế biến món gà sốt teriyaki

Nguyên liệu:

  • 500g đùi gà
  • Rượu nấu ăn
  • 1 Súp lơ xanh
  • 1 quả cà rốt
  • 100g bắp non
  • Sốt teriyaki (bán ở các siêu thị Bách Hóa Xanh, Satra, Co.op mart,…)
  • ½ thìa cà phê bột tiêu đen
  • ½ thìa cà phê gia vị gồm muối, đường
  • Nước tương

Nếu bạn muốn pha chế nước sốt thì bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 2 thìa canh rượu nấu ăn
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa canh xì dầu.

Chế biến gà sốt teriyaki

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Thịt gà mua ngoài chợ thường rất tanh nên mình cần ngâm trong nước nửa tiếng để loại bỏ tạp chất cũng như phần máu dính trên thịt.

Sơ chế thịt gà
Sơ chế thịt gà

Sau đó rút xương gà, chỉ sử dụng phần thịt.

Bước 2: Ướp gà

Để chắc rằng gà không còn vị tanh nữa, bạn ướp gà cùng rượu nấu ăn, tiêu đen, muối và ướp trong khoảng 10 phút.

Ướp gà
Ướp gà

Bước 3: Chế biến nước sốt

Trộn các nguyên liệu ở trên lại với nhau để tạo thành sốt teriyaki.

Bước 4: Chế biến rau củ

Làm sạch rau củ quả, sau đó luộc với nước sôi, có thể thay đổi các loại rau khác tùy thích.

Bước 5: Chiên gà

Cho dầu vào chảo, bỏ thịt gà vào chiên vàng đều 2 mặt.

Chiên gà
Chiên gà

Rưới sốt teriyaki lên gà, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút. Sau khi gà chín, lấy ra thái miếng theo thớ thịt.

Bước 6: Trình bày món ăn

Đặt cơm trắng, rau củ và thịt gà lên đĩa. Rắc lên 1 chút hạt mè để trang trí món ăn thêm lung linh.

Trình bày món ăn
Trình bày món ăn

Như vậy, trainghiemdi.com đã hướng dẫn cho bạn cách chế biến món gà sốt teriyaki thần thánh rồi. Chúc bạn thành công.

Bài viết Nấu gà sốt teriyaki tại nhà ngon như tiệm đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Trải Nghiệm đi...!.



from Trải Nghiệm đi…! https://ift.tt/3HSGEXN

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Lâu đài Osaka – Biểu tượng của thành phố Osaka

Top những cái nhất về Hàn Quốc khiến bạn phải lo lắng

Du lịch hoa anh đào Nhật Bản – Trải nghiệm tuyệt vời và những điểm đến đẹp nhất